Kênh đất nền vẫn sẽ được "chuộng" hiện nay

Đất nền vẫn tiếp tục là phân khúc hấp dẫn nhà đầu tư trong xu hướng nguồn cung mới quý 3/2020 không mấy sáng sủa,đó là nhận định của ông Nguyễn Hoàng,giám đốc R&D DKRAVietnam.

Quý 3 dự báo nguồn cung căn hộ có thể sẽ tăng nhẹ so với quý 2 vừa qua,dao động 4 ngàn đến 5 ngàn căn.Dẫn dắt thị trường vẫn sẽ là căn hộ hạng sang,cao cấp A và B.Riêng phân khúc hạng C dưới 25 triệu/m2 sẽ khan hiếm,và nguồn cung tiếp tục chiếm tỉ trọng lớn tại khu vực phía Đông thành phố Hồ Chí Minh.

 

Trong khi đó phân khúc khác như shophouse,nhà phố,biệt thự nguồn cung giao động mức 400 đến 600 căn thời gian tới,giảm nhẹ so với quý 2 đã qua.Về sức "cầu" có thể phục hồi mạnh hơn sau Covid-19 nhưng đột biến chỉ ở mức trung bình.

Mảng bất động sản nghỉ dưỡng,các nguồn cung Codotel khả năng tăng mạnh rất cao,đạt trên mức ngàn căn.Chiếm ưu thế vẫn là những vùng phát triển mạnh về du lịch như Đà Nẵng,Bình Thuận hay Bà Rịa Vũng Tàu.Tuy nhiên nguồn cung tăng mạnh thì sức cầu vẫn ở mức thấp,chưa có nhiều đột biến.

Theo ông Hoàng "Phân khúc hạng C,căn hộ vừa túi tiền thiếu vắng,khan hiếm do đáp ứng nhu cầu thực số đông khách mua trên thị trường,dường như xu hướng ngày càng cạn kiệt ,thậm chí tuyệt chủng"

Chính vì sự thiếu hụt nguồn cung căn hộ hạng C,tạo sức bật cho phân khúc đất nền,dự báo vùng ven vẫn là điểm nóng trong thời gian sắp tới.Xu hướng các tỉnh đất nền lên ngôi vẫn trọng điểm Bình Dương,Đồng Nai,Bình Phước.

Những nhận định của chuyên gia,giới đầu tư đã dần định hướng xu hướng phân khúc đất nền dưới  1 tỷ "bùng nổ" trong 2 quý còn lại.

 

 

Có thể bạn quan tâm:

đất nềnphân khúc giá rẻcụm công nghiệpvùng ven

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN