Cuối năm đầu tư tiền nhàn rỗi vào đâu hợp lý?

Trong 10 năm trở lại đây,chưa bao giờ lãi suất ngân hàng xuống mức thấp kỷ lục,còn vàng lại  tăng quá cao không còn nhiều cơ hội đầu tư vào lúc này.Đây chính là câu hỏi của rất nhiều người có tiền nhàn rỗi đặt ra,nên đầu tư vào đâu lúc này?

Sau một thời gian khá dài dịch Covid-19 hoành hành,chúng ta đang bước vào thời kỳ kiểm soát tốt hàng đầu thế giới.Những ngày qua Vắc-xin bắt đầu được tiêm chủng lâm sàng và sắp tới sẽ tiêm chủng rộng rãi,cuộc sống đi vào ổn đinh.

Kinh tế Việt Nam ổn định và tăng trưởng

Theo nhận định,năm 2020 Việt Nam chúng ta là một trong 4 nền kinh tế trên thế giới   tăng trưởng GDP đầu người mức 2,4%,cùng Đài Loan,Ai Cập và Trung Quốc.Trong khi đó,hầu hết các quốc gia tăng trưởng mức âm,điều đó cho thấy mức độ kiểm soát và tính ổn định phát triển kinh tế chúng ta sẽ rất tốt thời gian tới.

​Biểu đồ tăng trưởng GDP các nước khu vực Đông Nam Á

Theo đại diện Vụ Châu Á-Thái Bình Dương của IFM,sang năm 2021 dự báo nền kinh tế Việt Nam phục hồi mạnh mẽ và tăng trưởng GDP dự kiến  trên mức 6,5%.

Tuy nhiên nhìn tổng quan trong nước tình hình dù tương đối vận hành an toàn,ổn định nhưng vẫn có những khó khăn nhất định ở một số lĩnh vực và phân khúc đầu tư.Cuối năm,dấu hỏi lớn vẫn là đầu tư thế nào phù hợp và tăng lợi nhuận khi vàng,chứng khoán hay tiền ảo,..lên xuống thất thường,lãi suất tiết kiệm thấp xuống mức kỷ lục trở thành suy nghĩ thường trực.

Mức an toàn vẫn là Bất động sản?

Theo nghiên cứu Batdongsan.com,ngay quý 1 năm 2020 lúc dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát,khảo sát cho thấy sự lựa chọn  kênh đầu tư bất động sản chiếm tới 40%,trong khi đó gửi tiết kiệm 24%,vàng 17%,chứng khoán 12% dù thị trường rơi vào trạng thái khó khăn đủ bề.

Đối với kênh đầu tư vào bất động sản, Bộ Xây dựng nhận định thị trường bất động sản trong quý 3 đang dần phục hồi và phát triển. Đặc biệt trong thời gian tới bất động sản công nghiệp có thể coi là điểm sáng của thị trường này bởi Hiệp định EVFTA có hiệu lực; kế hoạch rời Trung Quốc của nhiều tập đoàn đa quốc gia và điểm đến là Việt Nam; việc kiểm soát dịch bệnh của Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá cao giúp thu hút nguồn vốn ngoại.

Tuy nhiên, bất động sản công nghiệp là sân chơi của các ông lớn, các nhà đầu tư cá nhân vẫn khó chen chân vào và mơ hồ định hướng phát triển nếu dựa trên sự cất cánh của toàn khu vực.

Dòng tiền nhàn rỗi cuối năm thường được hoạch định chiến lược dài hạn nên sự lựa chọn phân khúc đầu tư tăng trưởng mạnh năm 2021 chính là bất động sản vùng ven có phân khúc tầm trung và ổn định. Bởi vì việc tiêm vaccine đang tiến hành rầm rộ cả thế giới, cơ hội đi đầu tư và mở cửa trở lại sẽ thúc đẩy mọi nhà chọn lựa không gian sống phù hợp hơn,chọn lựa khu vực đầu tư dễ dàng hơn.

Sau dịch bệnh, chắc chắn mong muốn tìm kiếm bất động sản đất nền vùng ven tăng cao, nơi có khả năng tăng trưởng nhanh,điểm nhấn khu công nghiệp liền kề. Đó chính là đặc điểm nổi bật thúc đẩy các khu vực đang phát triển vươn mình mạnh mẽ như Thị xã Bến Cát,Tân Uyên hay thành phố trẻ Dĩ An,Thuận An tiếp giáp ngay thành phố Thủ Đức.

​Phối Cảnh Ben Cat City Zone tại TX Bến Cát Bình Dương

Tuy nhiên,hiện nay trong tình hình thế giới vẫn phức tạp,trong nước dần kiểm soát và tín hiệu phục hồi nền kinh tế rất tốt nhưng sự chọn lựa cẩn trọng vẫn không thừa.Đặc biệt trong phân khúc bất động sản nguồn cung hiện nay thiếu hụt mà nhu cầu tăng cao sau gần 1 năm qua cất giữ,thu mình.Điều đó minh chứng cho thấy có nên đầu tư tiền nhàn rỗi ngay lúc này hợp lý không?kênh chọn lựa đầu tư bất động sản có khả thi không sẽ có sắp tới.

Có thể bạn quan tâm:

covid-19bất động sảnthị trường địa ốckênh đầu tư

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN