Bất động sản Bình Dương tăng trưởng mạnh cả cung cầu

Theo thống kê thị trường địa ốc tại Bình Dương quý 1 năm 2021 mức độ quan tâm bất động sản cao nhất trong gần 10 năm qua.Cụ thể,đầu năm 2020 mức độ quan tâm đạt 306%,đến cuối năm chỉ tăng lên 62% nhưng đến đầu năm 2021 đến nay tăng trưởng mạnh mẽ 378%.Bước ngoặt,cứ sau mỗi lần dịch covid-19 thì mức độ quan tâm bất động sản lại bật dậy mạnh mẽ.

Các khu đô thị vùng ven lượt tìm kiếm bất động sản càng tăng cao

Theo dữ liệu lớn của Batdongsan.com.vn, trong quý 1/2021 mức độ quan tâm và tìm kiếm bất động sản ở các khu đô thị vệ tinh và các tỉnh lân cận thành phố lớn trong đó có Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tăng mạnh so với quý 4/2020 phản ánh xu hướng dịch chuyển cả nguồn cung và cầu về các thị trường tỉnh. Đối với khu vực các tỉnh, TP lân cận TP. Hồ Chí Minh mức độ quan tâm cũng tăng lên khá nhiều như Nhơn Trạch tăng 35%, Biên Hòa 17%, Bình Dương 15%. Bên cạnh việc gia tăng về nhu cầu tìm kiếm cũng như nguồn cung ở quý 1/2021, giá bán ở các khu vực này cũng thiết lập mặt mặt bằng giá mới và tăng lên đáng kể so với cùng kỳ, ví dụ Nhơn trạch tăng  15%, Biên Hòa tăng 16%, Tân Uyên tăng 7%.

BĐS Bình Dương: Tăng trưởng mạnh mẽ cả cung lẫn cầu - 1

Bình Dương - tỉnh có chung cư được quan tâm nhất

Không nằm ngoài xu thế, bất động sản Bình Dương cũng thu hút mức độ quan tâm tăng mạnh sau mỗi đợt Covid-19. Cụ thể, mức độ quan tâm tới thị trường sau Covid-19 đợt 1, 2 và 3 lần lượt là 620%, 36% và 668%.

So với những năm trước đây, thị trường bất động sản chủ yếu là đất nền, dự án thấp tầng và có rất ít các dự án chung cư. Tuy nhiên, kể từ thời điểm tháng 2/2020 khi 2 địa bàn trọng điểm Thuận An và Dĩ An lên thành phố, hàng loạt dự án chung cư ra đời và thiết lập mặt bằng giá mới. Theo dữ liệu của Batdongsan.com.vn, có hơn 45 dự án chung cư với mức giá trung bình 29,3 triệu VNĐ/m2 và cao hơn 15% so với cùng kỳ năm trước.

Theo ông Nguyễn Trung Tín – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó tổng Giám đốc Tập đoàn BĐS An Gia: Bình Dương là một thị trường có nhiều tiềm năng cho các khu đô thị mới với tiêu chuẩn cao hơn phát triển, trong đó các dự án phức hợp và căn hộ chung cư với thiết kế đồng bộ, cao cấp cũng sẽ đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân tại TP công nghiệp lớn như Bình Dương. Dự án phức hợp cao cấp The Standard của An Gia đang được triển khai tại Bình Dương đã cho thấy niềm tin của chủ đầu tư này đối với sự phát triển của thị trường.

Cũng theo Batdongsan.com.vn, giá chung cư tại Bình Dương đang tăng dần qua các năm, hiện tại mức giá trung bình toàn thị trường tại Quý 1/2021 là khoảng 27 triệu đồng/m2.

BĐS Bình Dương: Tăng trưởng mạnh mẽ cả cung lẫn cầu - 3

Xu hướng mới định hình thị trường bất động sản Bình Dương

 

Được đánh giá là “thủ phủ công nghiệp” phía Nam, Bình Dương là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về sản xuất công nghiệp với 48 khu công nghiệp, cụm công nghiệp lớn, chiếm 1/4 diện tích KCN toàn miền Nam.

Với dân số khoảng 2,4 triệu người, các gia đình trẻ nhiều hơn, thu nhập bình quân đầu người tăng qua các năm, người dân mong muốn an cư ở Bình Dương ngày càng có những nhu cầu cao hơn về không gian sống, chất lượng sống và các khu chung cư hoặc các khu phức hợp đa tiện ích sẽ là một xu hướng chủ đạo trong tương lai.

BĐS Bình Dương: Tăng trưởng mạnh mẽ cả cung lẫn cầu - 4

Thị trường đất nền, nhà mặt phố sôi động tại các khu vực ngoại thành Tân Uyên, Bàu Bàng

Dữ liệu lớn từ Batdongsan.com.vn cho thấy, mức giá rao bán đất nền trong quý 1/2021 có sự gia tăng đáng kể so với quý 4/2021. Cụ thể, Thủ Dầu Một tăng 19%, Dĩ An tăng 21%, Bắc Tân Uyên tăng 29%, Bàu Bàng tăng 103%.

BĐS Bình Dương: Tăng trưởng mạnh mẽ cả cung lẫn cầu - 5

Đáng chú ý, thị trường chứng kiến sự tăng trưởng về mức độ tìm kiếm ở loại hình nhà riêng (38%) và nhà phố (65%) ở Tân Uyên. Điều này cho thấy kỳ vọng của người mua, nhà đầu tư vào Tân Uyên nhằm “đón đầu” thị trường khi mà biên độ tăng giá còn cao, hệ thống cơ sở hạ tầng đang được quy hoạch và tiếp tục đầu tư.

Song song với việc phát triển các khu công nghiệp mới, vùng Tân Uyên cũng đã xuất hiện những dự án nhà ở chất lượng, được triển khai theo mô hình khu biệt lập, phục vụ nhu cầu của tầng lớp doanh nhân, giới chuyên gia và những người có thu nhập cao tại địa phương.

BĐS Bình Dương: Tăng trưởng mạnh mẽ cả cung lẫn cầu - 6

Theo ông Nguyễn Trung Hiếu, Phó Giám đốc Trung tâm Quy hoạch - Viện Quy hoạch Phát triển Đô thị Bình Dương, hiện chính quyền Tân Uyên đã vạch ra lộ trình bứt phá đầy tham vọng trong vòng 5 năm tới. Theo đó Tân Uyên phấn đấu đạt đô thị loại II trước năm 2025, phát triển theo hướng đô thị thông minh trên cơ sở bảo đảm định hướng quy hoạch, phát triển đô thị của tỉnh. Dự kiến đến năm 2030, đô thị này sẽ trở thành trung tâm công nghiệp hiện đại và đến năm 2045 sẽ đạt tới tầm vóc của một thành phố thông minh của vùng và cả nước.

Có thể bạn quan tâm:

đất nền bàu bàngdự án thăng long central citytăng trưởng bất động sản

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN